25550512

น้ำบ๊วยเกล็ดหิมะ ::: สุดท้ายแห่งความจิ๊ดจ๊าด

Sunday: Global 
สลัดช่วยเรา >> รักษาโลกสวย

[] บ๊วยเป็นไม้ผลเมืองหนาวในสกุล Rosaceae เช่นเดียวกับผลไม้อย่าง แอ๊ปเปิ้ล สาลี่ ท้อ พลับ หรือลูกพรุน  มีแหล่งกำเนิดอยู่ในประเทศจีน บ๊วยช่วยเพิ่มกำลัง บรรเทาการอ่อนเพลีย คนเรามีอาการเหนื่อย เพราะกรดในเลือดสูง ร่างกายไม่สามารถปรับดุลความเป็นด่างได้ทัน เมื่อร่างกายบกพร่องปริมาณของออกซิเจน [] อ่านต่อ 

ส่วนผสม :
- น้ำแข็งยูนิต 10 กิโลกรัม
- น้ำเชื่อมเข้มข้น 2,700 ซีซี
- เกลือป่น   30 กรัม
- กรดมะนาว   30 กรัม
- เนื้อบ๊วย  200 กรัม (บ๊วยฝาแดง)
- น้ำบ๊วย  150 กรัม
- สีน้ำตาลเข้ม 2 ฝา

วิธีทำ :
1. ตวงน้ำแข็งให้เต็มแก้ว 12 ออนซ์ เพิ่มอีกนิดหน่อย เพราะเมื่อปั่นแล้วน้ำเแข็งจะ solf ตัวลง ใส่ลงในโถปั่น
2. ใส่น้ำเชื่อมเข้มข้น เกลือป่น กรดมะนาว เนื้อบ๊วย น้ำบ๊วย สีน้ำตาลเข้ม ลงในโถปั่น
3. ทำการปั่น จนได้น้ำบ๊วยปั่นที่มีรสชาติหอม หวาน อร่อยมาก
4. รินใส่แก้ว เสริฟพร้อมหลอดดูด

ขอบคุณ : http://www.siaminfobiz.com/mambo/content/view/1687/82

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น