Saturday: Social |
สลัดช่วยเรา >> | สร้างสังคมยั่งยืน |
[] ผักเหนาะเป็นผักหลายๆอย่างรวมกัน อยู่ในจานใช้รับประทานร่วมกับข้าวได้ ทุกอย่าง ทุกมื้อของคนภาคใต้ โดยมากเป็นยอดอ่อนลูกอ่อนของต้นไม้ เช่น สะตอ ลูกเนียง ลูกเหรียง สะตอเบา (กระถิน) ยอดยาร่วง ลูกฉิ่ง ยอดจิก ยอดหมุย ฯลฯ []
ส่วนผสม :
- พริกขี้หนูสด 10-15 เม็ด
- กุ้งสดต้มสุก 100 กรัม
- น้าตาลปีบ 1 ช้อนชา
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- หอมแดง 3 หัว
- กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
1. ล้างพริกขี้หนูให้สะอาด แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
2. ซอยหอมแดง แล้วเคล้ากะปิกับน้ำตาลปีบ น้ำมะนาว ใส่พริกขี้หนู กุ้งสดหั่น
3. รับประทานน้ำพริกให้อร่อยต้องมีผักเหนาะ (เครื่องเคียง)
ขอบคุณ : http://www.petsang.com/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น