25550501

ยำหอยแมลงภู่ ::: ครบเครื่องคุณค่าแร่ธาตุ

Tuesday: Beauty
สลัดช่วยเรา >> สวยงาม

[] หอยแมลงภู่ (Mussel) มีคุณค่าอย่างครบถ้วนในตัวเอง มีแร่ธาตุใกล้เคียงกับแร่ธาตุที่พบได้ในโลหิตของมนุษย์ที่มีสุขภาพสมบูรณ์ และยังประกอบด้วยกลูโคuซามีนและคอนโดรอีตินในรูปแบบธรรมชาติ []

ส่วนผสม :
- หอยแมลงภู่ 500 กรัม
- ขิงอ่อนซอย 1/4 ถ้วย
- ตะไคร้หั่นฝอย 1/4 ถ้วย
- ใบมะกรูดหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
- ใบสะระแหน่เด็ดเป็นใบ 1/2 ถ้วย
- หอมแดงซอย 1/4 ถ้วย
- พริกขึ้หนูโขลกพอแตก 15 เม็ด
- กระเทียมโขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย
- น้ำปลา 1/4 ถ้วย

วิธีทำ :
1. ล้างหอยแมลงภู่ให้สะอาด ดึงหนวดที่ติดดินออก ใส่ตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ
2. นำกระทะตั้งไฟแรง พอร้อนใส่หอยแมลงภู่ (ไม่ต้องใส่น้ำ) คนให้ทั่ว พอสุกตักขึ้น
3. ผสมพริกขี้หนูโขลก กระเทียมโขลก น้ำปลาและน้ำมะนาว เพื่อทำเป็นน้ำปรุงรส
4. แกะฝาหอยออก เหลือไว้ข้างมีเนื้อ ใส่ลงในภาชนะคลุก ใส่หอมแดง ขิงอ่อน ตะไคร้ ใบมะกรูด น้ำปรุงรส เคล้าเบาๆ
5. ตักใส่จาน โรยด้วยในสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ

ขอบคุณ : http://food-data.blogspot.com/2012/03/blog-post_7431.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น