ทุกสิ่ง ทุกอย่าง ทุกวัน เพื่อผักและผลไม้สด / Everything fresh by Fruit and Vegetable Everyday
25550126
พุธ :: สวนผักสลัดปลอดสารพิษลุงไกร วังน้ำเขียว
>> ฟาร์มสลัด >
สวนของลุงไกร ชมน้อย ซึ่งตั้งอยู่หมู่ที่ 2 บ้านสุขสมบูรณ์ ตำบลไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ที่สวนแห่งนี้มีผักปลอดสารพิษจำหน่ายตลอดทั้งปี สวนผักสลัดและผักปลอดสารนานาชนิด บนพื้นที่กว่า 15 ไร่ เฉพาะผักสลัดมีมากถึง 6 สายพันธ์ อาทิ สลัดแก้ว สลัดคอร์ส กรีนโอ๊ค เรดโอ๊ค เรดลีฟ บัตเตอร์เฮด นอกจาก ผักสลัด ก็มีมะเขือเทศราชินี มะเขือเทศเนื้อ กะหล่ำปลี ข้าวโพดหวาน ฟักทอง บีทรูท ผักจากสวนลุงไกร สด สะอาด อร่อย
สวนของลุงไกร ชมน้อย ซึ่งตั้งอยู่หมู่ที่ 2 บ้านสุขสมบูรณ์ ตำบลไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ที่สวนแห่งนี้มีผักปลอดสารพิษจำหน่ายตลอดทั้งปี สวนผักสลัดและผักปลอดสารนานาชนิด บนพื้นที่กว่า 15 ไร่ เฉพาะผักสลัดมีมากถึง 6 สายพันธ์ อาทิ สลัดแก้ว สลัดคอร์ส กรีนโอ๊ค เรดโอ๊ค เรดลีฟ บัตเตอร์เฮด นอกจาก ผักสลัด ก็มีมะเขือเทศราชินี มะเขือเทศเนื้อ กะหล่ำปลี ข้าวโพดหวาน ฟักทอง บีทรูท ผักจากสวนลุงไกร สด สะอาด อร่อย
สวนผักปลอดสารพิษลุงไกร ซึ่งได้รับการขนามว่า เกษตรกรศิลปิน จุดเด่นของ สวนลุงไกรนั้น นอกจาก นักท่องเที่ยวจะได้เลือกซื้อผักปลอดสารพิษที่เก็บมาจากแปลงสดๆ ก็จะโชว์มีการโชว์เพลงสไตล์คันทรี่ซึ่งชอบ ลองให้ผักฟัง
ผักสดคุณภาพสูงจากที่นี่ ยังถูกส่งขายให้กับบริษัทอาหารยักษ์ใหญ่หลายแห่ง รวมถึงโรงแรมชื่อดัง อาทิ Pizza Hut, The Pizza Company, Sizzler โรงแรมสีมาธานี โรงแรมแชงกรีล่า โรงแรมดุสิตธานี และโรงแรม โอเรียนเต็ล เพราะฉะนั้นมั่นใจในคุณภาพของผักจากสวนลุงไกรได้ชัวร์
ก่อนกลับ ลุงไกรยกกีตาร์ตัวเก่งขึ้นมาก รีดสายเหมือนเคย ในท่วงทำนองเพลง Take Me Home เสียงดังกังวานไปทั่วแปลงผัก
นอกจากนี้สวนลุงไกรยังมีรีสอร์ท
สไตล์ธรรมชาติ ตกแต่งอย่างสวยงาม ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย
นอกจากนี้ยังมีสวนผักปลอดสารพิษ สวนลุงไกร ติดต่อโทร. 08-1274-6961,
08-6259-5755 08-1955-9461 http://www.suanlungkaiwangnamkeaw.com
สวนลุงไกรเข้าจากปากทางไทยสามัคคีประมาณ 4 กม. เลี้ยวขวาที่สามแยก
ตรงเข้ามาอีก 5 กม. เลย อบต. ไทยสามัคคีเลย สเต็กนนทรีฮัท
เลี้ยวซ้ายเข้ามา 300 เมตร เลี้ยวขวาเข้าสวนลุงไกร
ขอบคุณ : http://www.paiduaykan.com/
25550124
อังคาร :: น้ำส้มสายชู ชูรสเปรี้ยวให้สลัด
>> เครื่องน้ำสลัด >
การปรุงแต่งรสชาติของน้ำสลัด เพื่อให้มีรสเปรี้ยวนั้น สามารถใช้น้ำส้มสายชูชนิดต่างๆ ดังนี้
น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว (rice wine vinegar)
จะมีสีเหลืองอ่อนและใส รสเปรี้ยวนุ่มนวล
หาซื้อได้ตามร้านอาหารสุขภาพทั่วไป มีขายทั้งผลิตในไทย
และนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น นิยมใช้ทำน้ำสลัดญี่ปุ่น น้ำสลัดเวียดนาม
น้ำสลัดน้ำใส
น้ำส้มสายชูหมักจากไวน์แดง (red wine vinegar)
หมักจากองุ่นแดง สีออกแดงอ่อนๆ มีรสเปรี้ยว กลิ่นหอม
ใช้ทำน้ำลลัดสมุนไพรอิตาเลียน ใส่ในซอสต่างๆ เลือกซื้อสีใส
ไม่มีตะกอนและยังไม่หมดอายุ
น้ำส้มสายชูบัลซามิก (balsamic vinegar) ได้ จากการหมักไวน์องุ่นเขียวพันธุ์หนึ่งทางภาคเหนือของอิตาลี และหมักนานถึง 1 ปี ก่อนนำมาหมักต่อในถังไม้โอ๊กขนาดย่อมลงเรื่อยๆ เพื่อให้ได้น้ำส้มสายชูที่เข้มข้นและรสหอมหวน เนื่องจากมีสีเข้มข้นและหอม รสเปรี้ยวนุ่มนวล หวานและหอมเป็นพิเศษ ใช้ทำลลัดซีซาร์ มายองเนส บัลซามิก และซอสบัลซามิก เป็นต้น
น้ำส้มสายชูกลั่น 50 % (vinegar) เป็นน้ำส้มที่ได้จาก การกลั่นแอลกอฮอล์ รสเปรี้ยวแหลม ไม่มีกลิ่น มีปริมาณกรดอะซิตริก 50 % ใช้ทำน้ำสลัดทุกชนิด ราคาไม่แพง หาซื้อได้ทั่วไป เลือกซื้อสีใสไม่มีตะกอนขุ่น
น้ำส้มสายชูหมักจากไวน์ขาว (white wine vinegar)
เป็นน้ำส้มสายชูหมัก ที่หมักจากองุ่นขาว สีชาอ่อนๆ รสเปรี้ยวกลิ่นหอม
ใช้ทำน้ำสลัดซีซาร์ น้ำสลัดพริกไทยดำเลือกซื้อสีใส ไม่มีตะกอน
และดูวันเดือนปีหมดอายุ
ไซเดอร์วิเนก้า (cider vinegar)
เป็นน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิลสีแดง กลิ่นหอม รลชาติเปรี้ยวใช้ในซอสต่างๆ
เช่น ซอสมินต์ ซอสขิง เป็นต้น รวมถึงใช้ทำน้ำสลัด เลือกซื้อสีใส ไม่มีตะกอน
และยังไม่หมดอายุ
น้ำส้มลายชูหมักจากผลไม้ (fruit vinegar)
เป็นน้ำส้มที่เกิดจากการหมักผลไม้ต่างๆ มีสีเหลืองอ่อน รสเปรี้ยวนุ่มนวล
ผลิตในประเทศไทย นิยมใช้ทำน้ำสลัดเพื่อสุขภาพ
หาซื้อได้ตามร้านและซูเปอร์มาร์เกตที่ขายอาหารสุขภาพ
วูสเตอร์ซอล (worcester sauce) ซอสเปรี้ยวทำจากซีอิ๊วถั่วเหลือง ผสมน้ำส้มลายชูและเครื่องเทศชนิดต่างๆ เป็นซอสทีมีรสเปรี้ยวนุ่มนวล ใช้ทำบราวน์ซอล ซอสอาหารประเภทเนื้อและปรุงแต่งรสในน้ำสลัด เช่น น้ำสลัดซีซาร์ น้ำลลัดเธาซันด์ไอส์แลนด์ และใส่ในซอสบาร์บีคิว
ขอบคุณ : http://www.foodrecipe2day.com
การปรุงแต่งรสชาติของน้ำสลัด เพื่อให้มีรสเปรี้ยวนั้น สามารถใช้น้ำส้มสายชูชนิดต่างๆ ดังนี้
น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว |
น้ำส้มสายชูบัลซามิก (balsamic vinegar) ได้ จากการหมักไวน์องุ่นเขียวพันธุ์หนึ่งทางภาคเหนือของอิตาลี และหมักนานถึง 1 ปี ก่อนนำมาหมักต่อในถังไม้โอ๊กขนาดย่อมลงเรื่อยๆ เพื่อให้ได้น้ำส้มสายชูที่เข้มข้นและรสหอมหวน เนื่องจากมีสีเข้มข้นและหอม รสเปรี้ยวนุ่มนวล หวานและหอมเป็นพิเศษ ใช้ทำลลัดซีซาร์ มายองเนส บัลซามิก และซอสบัลซามิก เป็นต้น
น้ำส้มสายชูหมักจากไวน์แดง |
น้ำส้มสายชูบัลซามิก |
น้ำส้มสายชูกลั่น 50 % (vinegar) เป็นน้ำส้มที่ได้จาก การกลั่นแอลกอฮอล์ รสเปรี้ยวแหลม ไม่มีกลิ่น มีปริมาณกรดอะซิตริก 50 % ใช้ทำน้ำสลัดทุกชนิด ราคาไม่แพง หาซื้อได้ทั่วไป เลือกซื้อสีใสไม่มีตะกอนขุ่น
น้ำส้มสายชูกลั่น 50 % |
น้ำส้มสายชูหมักจากไวน์ขาว |
ไซเดอร์วิเนก้า |
น้ำส้มลายชูหมักจากผลไม้ |
วูสเตอร์ซอล |
วูสเตอร์ซอล (worcester sauce) ซอสเปรี้ยวทำจากซีอิ๊วถั่วเหลือง ผสมน้ำส้มลายชูและเครื่องเทศชนิดต่างๆ เป็นซอสทีมีรสเปรี้ยวนุ่มนวล ใช้ทำบราวน์ซอล ซอสอาหารประเภทเนื้อและปรุงแต่งรสในน้ำสลัด เช่น น้ำสลัดซีซาร์ น้ำลลัดเธาซันด์ไอส์แลนด์ และใส่ในซอสบาร์บีคิว
ขอบคุณ : http://www.foodrecipe2day.com
25550122
จันทร์ :: สวนผักน้ำ สลัดกรอบสดจากสวน
>> ร้านสลัด >
ร้าน "สวนผักน้ำ" เป็นร้านอาหารเล็กๆ ของคุณตุ้ย และคุณแกล๊ก เผ่าทองจีน ที่มีความน่าสนใจตรงที่มีแปลงผักปลูกอยู่ในร้าน เป็นแปลงผักไฮโดโปรนิกส์ ผักที่ใช้น้ำปลูก ซึ่งเป็นตระกูลผักสลัดทั้งหมด
ร้าน "สวนผักน้ำ" เป็นร้านอาหารเล็กๆ ของคุณตุ้ย และคุณแกล๊ก เผ่าทองจีน ที่มีความน่าสนใจตรงที่มีแปลงผักปลูกอยู่ในร้าน เป็นแปลงผักไฮโดโปรนิกส์ ผักที่ใช้น้ำปลูก ซึ่งเป็นตระกูลผักสลัดทั้งหมด
แนะนำให้ลองชิม ซีซาร์สลัด (80
บาท) สลัดชามโตที่เต็มไปด้วยผัก บัตเตอร์เฮด บัตตาเวีย ผักกาดคอส
และมีซีส แฮม ขนมปังงาดำ ราดหน้าด้วยน้ำสลัดซีซ่า
คลุกเคล้าน้ำสลัดจนทั่ว
ที่ตั้ง : 17/
136 ถนนสุคนธสวัสดิ์ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. (อยู่ติดกับปั๊มบางจากถนนสุคนธส วัสดิ์)
ถ้ามาจากทางเกษตร วิ่งตรงมาที่แยกเกษตรนวมินท ร์ วิ่งตรงมาเรื่อยๆ ผ่านแยกลาดปลาเค้า ผ่านแยกเสนาฯ และวิ่งตรงมาจนถึงแยกสุคนธส วัสดิ์ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปทางถ.สุ คนธสวัสดิ์ วิ่งตรงเข้าไปประมาณ 2 ช่วงป้ายรถเมล์ จะเห็นปั๊มน้ำมันบางจากอยู่ ทางซ้ายมือ ให้เลี้ยวเข้าไปในปั๊ม จะเห็นมีแปลงผักปลูกอยู่ ก็ถึงร้าน
ขอบคุณ : http:// cottontown.exteen.com/ 20071116/entry
ถ้ามาจากทางเกษตร วิ่งตรงมาที่แยกเกษตรนวมินท
ขอบคุณ : http://
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)