25550514

สลัดปลาทูน่ากับผักร็อกเก็ต ::: อิ่มโอเมก้า 3 กับผักสด

Monday: Young 
สลัดช่วยเรา >> อ่อนวัย


[] ปลาทูน่าเป็นอาหารที่มี โปรตีนสูง ไขมันและโคเลสเตอรอลต่ำ เป็นแหล่งของวิตามินและเกลือแร่ ทั้งวิตามิน B12 ไอโอดีน ฟอสฟอรัส ซิลิเนียม สังกะสี และแคลเซียม อีกทั้งยังให้กรดไขมันไม่อิ่มตัวที่ร่างกายสร้างเองไม่ได้ คือ โอเมก้า 3 ที่ช่วยบำรุงสมอง เสริมสร้างความจำ  [] อ่านต่อ


ส่วนผสม : (สำหรับ 1-2 ที่)
- เนื้อปลาทูน่าชิ้นหนาแกะหนังออก 300 กรัม
- ผักสลัดร็อกเก็ต 150 กรัม
- น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ
- พริกไทย
    

เครื่องปรุงน้ำสลัด :
- น้ำส้มบัลซามิก 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันสลัด 6 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ
- พริกไทยดำบดหยาบตามชอบ

วิธีทำ
1. คลุกเคล้าเนื้อปลาทูน่ากับเกลือและพริกไทยให้ทั่ว นำไปจี่ลงในกระทะพร้อมน้ำมันมะกอก หรือจะจี่ในกระทะเคลือบที่ไม่ต้องใช้น้ำมันก็ได้ โดยไม่ต้องให้เนื้อปลาสุกมาก เพียงแค่ให้ผิวนอกสุก
2. จัดผักสลัดใส่ลงในจานพร้อมเนื้อปลาที่สไลซ์เป็นชิ้นๆ กะให้หนาพองาม แล้วราดด้วยน้ำสลัดบัลซามิกที่ได้จาการนำเครื่องปรุงน้ำสลัดมาผสมเข้าด้วยกัน พร้อมเสิร์ฟ

ขอบคุณ : http://lisaguru.com/foodie-goodie/cooking-v12no17-01




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น