Saturday: Social |
สลัดช่วยเรา >> | สร้างสังคมยั่งยืน |
[] ปลาร้าให้คุณค่าด้านสารอาหารค่อนข้างสูง คือ ให้โปรตีน ไขมัน เกลือแร่ โดยเฉพาะปลาร้าที่ทำมาจากปลาช่อน [] อ่านต่อ
ส่วนผสม :
- ปลาดุกอุย หนัก 200 กรัม 1 ตัว
- น้ำปลาร้า 1 ถ้วย
- พริกขี้หนูสด 10 เม็ด
- หอมแดง 5 หัว
- กระเทียม 1 หัว
- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
- ผักชี 1 ต้น
-ผักสด แตงกวา มะเขือ ถั่วผักยาว ยอดกระถิน
วิธีทำ :
1. ต้มน้ำปลาร้าให้เดือด
2. ขูดเมือกปลาดุกออก ควักไส้และเหงือกทิ้ง ล้างให้สะอาด ใส่ในหม้อต้มกับน้ำปลาร้า ต้มจนปลาดุกสุก ยกลง
3. เผา หอม กระเทียม พริก แล้วปอกเปลือกหอม กระเทียม โขลกรวมกันกับพริก
4. แกะเนื้อปลาดุกอุยใส่ลงโขลกด้วย เติมน้ำปลาร้า 3 ช้อนโต๊ะ ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว รับประทานกับผักสด
ขอบคุณ : http://www.horapa.com/content.php?Category=Thai&No=956
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น