25550507

แอปเปิ้ลสลัดโยเกิร์ต ::: เข้มข้นกรอบไร้ไขมัน

Monday: Young 
สลัดช่วยเรา >> อ่อนวัย

[] แอปเปิ้ลมีสารสำคัญคือ เบต้าแคโรทีน วิตามินซี และเส้นใยไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำได้ คือ เพคติน มีกรด 2 ชนิด คือ กรดมาลิคและกรดทาร์ทาริกช่วยในการย่อยอาหารจำพวกโปรตีนและไขมัน []

ส่วนผสม :
- แอปเปิ้ล 1 ลูก
- โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 กล่อง
- น้ำผึ้งแท้ 1 ช้อนโต๊ะ
- งาดำ 1/2 ช้อนชา
 -เมล็ดทานตะวันอบ 1  ช้อนชา
- เมล็ดแตงโมอบ 1 ช้อนชา
- เมล็ดฟักทองอบ 1 ช้อนชา

วิธีทำ :
1. เริ่มจากนำแอปเปิ้ลไปล้างน้ำให้สะอาด (ใครจะใช้แอปเปิ้ลแดงหรือแอปเปิ้ลเขียวก็ได้ตามชอบค่ะ แต่สำหรับเราคิดว่าแอปเปิ้ลเขียวเปรี้ยวเกินไป) ล้างเสร็จแล้วนำหั่นเป็นชิ้นๆ ขนาดพอดีคำใส่ชามเตรียมไว้
2. ใส่โยเกิร์ตรสธรรมชาติลงไป เราใส่หมดทั้งกล่องเลยบางคนเค้าจะใส่แค่ครึ่งกล่อง พอดีเราชอบทานโยเกิร์ตอยู่แล้วเลยใส่หมดกล่องเลยดีกว่า
3. ใส่น้ำผึ้งแท้ลงไปด้วย ถ้าใครชอบออกเปรี้ยวหน่อยก็เติมน้ำมะนาวลงไปประมาณ 1 ช้อนชาก็ได้ค่ะ (แต่เราว่าโยเิกิร์ตก็มีรสเปรี้ยวในตัวเองอยู่แล้ว) เสร็จแล้วคลุกส่วนผสมให้เข้ากัน
4. ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยเมล็ดแตงโม เมล็ดทานตะวัน เมล็ดฟักทอง และงา ตกแต่งด้วยใบสาระแหน่

ขอบคุณ : http://pitchaya.net/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น