25550203

ศุกร์ :: ฟิลเลย์ ไอซ์เบิร์ก ผักสลัดเขียวกรอบขอบหยิก

>> ผักสลัด >

ฟิลเลย์ ไอซ์เบิร์ก

เป็นผักใบหยิก ทรงพุ่ม ใบเป็นฝอยหยิกคล้ายเกล็ดน้ำแข็ง สีเขียวสดสวยจริงๆ ดูๆไปแล้วเหมือนผักกาดแก้ว แต่รสชาดหวาน เหมาะทำอโวคาโดสลัด มีความกรอบมากกว่าผักใดๆ ช่วยสร้างเม็ดเลือด ป้องกันโรคหวัด เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน 

ขอบคุณ : http://www.nanagarden.com/

พฤหัสบดี :: BIRD SALAD BOWL ชามสลัดคู่นก

 >> เครื่องมือปรุงสลัด >


If you think your dishes could easily be placed on the old and boring end of the dishware spectrum, then perhaps you’ll consider adding the Bird Salad Bowl and Server Set them. A simple dish, it nonetheless has playful elements such as the green bird serving spoons.


Perfect for indoor and outdoor entertaining, the Bird Salad Bowl and Server Set is made out of durable plastic. Considering that spring is now officially here, that’s an important detail to take in.

The Bird Salad Bowl and Server Set would not only make the perfect addition to your kitchen, but it would also make a great gift for your host-loving friend or as a house-warming gift.

พุธ :: เอซีเอ ไฮโดรฟาร์ม สวนผักสลัดใหญ่ในกรุงเทพฯ


>> ฟาร์มสลัด >

บริษัท เอซีเอ ไฮโดรฟาร์ม จำกัด ได้ขยายพื้นที่ออกไปเป็น 5 ไร่ย่านอ่อนนุช บรรยากาศสบายๆ ในฟาร์มผักปลอดสารพิษ เอซีเค ไฮโดรฟาร์ม ถือเป็นฟาร์มผักไฮโดรโปนิกส์อันดับต้นๆ ของเมืองไทย ที่ครบวงจรแห่งหนึ่งในขณะนี้ เพราะไม่เพียงแต่เป็นผู้ประกอบการด้านการปลูกผักไฮโดรโปนิกส์แล้ว แต่ยังจัดจำหน่ายอุปกรณ์การปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ อีกด้วย เพื่อสร้างทางเลือกให้กับลูกค้าทั้งปลูกรับประทานเองที่บ้าน และเพื่อการค้า โดยมีหลายขนาดให้เลือกสรร สนใจติดต่อ 02-333-1125 เปิดจันทร์-เสาร์ เวลา 08.30-17.00 น. (เข้าชมฟาร์มกรุณานัดล่วงหน้า)


25550202

อังคาร :: น้ำมันสลัด ใส ไม่เป็นไข

>> เครื่องน้ำสลัด >


น้ำมันสลัด (น้ำมันถั่วเหลือง) เป็นน้ำมันบริโภคจากพืชเพียงไม่กี่ชนิดที่เป็นแหล่งของกรดไขมันจำเป็น ซึ่งร่างกายสังเคราะห์ขึ้นเองไม่ได้ ต้องได้จากการบริโภคอาหารเท่านั้น ทั้งนี้น้ำมันสลัดประกอบด้วยกรดไขมันจำเป็นครบถ้วนทั้ง 2 กลุ่ม คือ กรดไขมันกลุ่มโอเมก้า-6 (กรดลินโนเลอิค) และกรดไขมันกลุ่มโอเมก้า-3 (กรดลินโนเลนิค) โดยที่มีกรดไขมันกลุ่มโอเมก้า-3 สูงถึง 5-10% จึงมีคุณสมบัติช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือด ช่วยป้องกันการแข็งตัวของหลอดเลือด และการอุดตันของเส้นเลือด จึงสามารถลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับใช้ทำมายองเนส และน้ำสลัดชนิดต่างๆ นอกจากนี้ยังเหมาะกับการปรุงอาหารประเภทผัด หรือที่ใช้ความร้อนสูงในเวลาไม่นานนัก น้ำมันสลัดไม่แข็งตัวในตู้เย็น น้ำมันสลัดส่วนใหญ่ผ่านขบวนการแช่เย็นแล้ว  


ขอบคุณ : http://www.tipoil.com/products_salad.php
              http://www.thaigoodview.com/library/studentshow/st2545/4-5/no12/fatpic.html

25550201

จันทร์ :: สลัดเฮ้าส์ บองมาร์ ย่านประชานิเวศน์ 1

>> ร้านสลัด >

เมนูเด่น : ข้าวอบน้ำมันมะกอก หรือ โอลีฟ กินกับซี่โครงหมูอบ และสลัดราดด้วยน้ำเชื่อมเมเปิล หรือ เมเปิล ไซรัป เดรสซิ่ง 


ร้านเปิดทุกวันอังคารถึงวันอาทิตย์ หยุดวันจันทร์ เวลา 11.00-19.30 น. โทร. 0-2158-0360 


ขอบคุณ : http://travel.thaiza.com/

25550129

อาทิตย์ :: ทูน่าสลัดน่ากิน

>> Salad VDO >

 

ขอบคุณ : http://www.foodtravel.tv

เสาร์ :: At the Salad Bar-5 Rules to Follow


>> Salad Bar > 


1. Begin with a base of healthy greens.
a. Go for those with the deepest green color. The more color, the more disease-busting phytochemicals, vitamins and minerals it will have.
b. Keep in mind that iceberg lettuce offers minimal nutritional value.

2. Add as many richly colored fruits and veggies as possible.
a. Salad bar superstars include red onions, carrots, broccoli florets, tomatoes, bell peppers, olives, berries, cantaloupe and red grapes.
b. Remember, fruits and vegetables are the best option for those who want high nutrient content and satiety with low calories.

3. Always include approximately 3 ounces of healthy, lean protein for longer lasting appetite control.
a. 3 oz is about the size of your palm. Your best choices include skinless turkey or chicken, hard-cooked eggs or low-fat cottage cheese. Shrimp and fish are also fantastic.
b. Vegetable-protein alternatives are an excellent choice and include tofu squares, chick peas or other beans, and nuts and seeds.

4. Top the salad with the dressing known to protect your health and your heart—olive oil and vinegar.
a. If not available, choose a reduced fat variety or vinaigrette

5. Avoid the thicker, creamier varieties—they are generally made from a less-healthy oil base—and stay away from fat-free as they are high in sugar.

6. Avoid the “white stuff”—pasta salads, potato salad, croutons, chicken salads, etc.
a. Avoid the “Great White Hazards”—foods made from white flour (bread, cakes, cookies, pasta, bagels, rolls, crackers, pretzels, pizza dough..etc.)
b. Avoid white potatoes in any form-baked mashed fried
c. Sweet potatoes are fine

Wellness Council of America Presents: Eat Right for Life
By Ann G. Kulze, MD

ขอบคุณ : http://boonecountyymca.blogspot.com/2011/09/at-salad-bar-5-rules-to-follow.html

ศุกร์ :: เรดคอรัล เขียวอมแดง ผักสลัดกากใยมาก

>> คุณค่าผักสลัด >



เรดคอรัล (Red Coral) เป็นผักสลัดใบหยิกทรงพุ่ม ใบมีสีเขียวอมแดง หวานกรอบกว่าเรดโอ๊ค มีกากใยอาหารมากเช่นกัน โดยกากใยพวกนี้จะช่วยล้างผนังลำไส้ กำจัดพวกไขมันและอนุมูลอิสระที่เกาะตามผนังลำไส้ อันเป็นสาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งในลำไส้ได้


การประกอบอาหาร : ส่วนใหญ่จะทานสด ทำเป็นสลัด เป็นเครื่องเคียงในยำ ทานคู่กับแหนมเนืองจะอร่อยมาก รสชาดคล้ายผักกาดหอมแต่จะหวานกว่า






ขอบคุณ : http://www.myhomeveg.com      
              http://www.nanagarden.com