>> คุณค่าผักสลัด >
เรดคอรัล (Red Coral) เป็นผักสลัดใบหยิกทรงพุ่ม ใบมีสีเขียวอมแดง หวานกรอบกว่าเรดโอ๊ค มีกากใยอาหารมากเช่นกัน โดยกากใยพวกนี้จะช่วยล้างผนังลำไส้ กำจัดพวกไขมันและอนุมูลอิสระที่เกาะตามผนังลำไส้ อันเป็นสาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งในลำไส้ได้
การประกอบอาหาร : ส่วนใหญ่จะทานสด ทำเป็นสลัด เป็นเครื่องเคียงในยำ ทานคู่กับแหนมเนืองจะอร่อยมาก รสชาดคล้ายผักกาดหอมแต่จะหวานกว่า
ขอบคุณ : http://www.myhomeveg.com
http://www.nanagarden.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น