25550403

::: ยำไก่ฉีก ::: เมนูอกไก่ไขมันต่ำ

Tuesday: Beauty
สลัดช่วยเรา >> สวยงาม

อกไก่เป็นส่วนที่มีไขมันต่ำสุดของเนื้อไก่














ส่วนผสม       
    อกไก่ 150 กรัม   
    หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ   
    ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนชา   
    ใบสะระแหน่ 1/2 ถ้วย   
       
 ส่วนผสมเครื่องปรุงน้ำยำ   
    น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ   
    น้ำกะทิ 1 ช้อนโต๊ะ   
    น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ   
    น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ   
    น้ำมะนาว 1 ช้อนชา   
    น้ำเชื่อม 1 ช้อนชา   
    เกลือ 1/4 ช้อนชา   
    มะพร้าวคั่ว 1/4 ถ้วย   


วิธีทำ
- นำอกไก่ไปลวกให้สุก แล้วฉีกเป็นเส้นๆ พักไว้
- ทำน้ำยำ โดยเอาเครื่องปรุงทั้งหมดผสมจนเข้ากัน ชิมรสชาติตามชอบใจ
- นำไก่ฉีก ใบมะกรูดซอย หอมแดงซอย ผสมลงคลุกเคล้ากับน้ำยำให้ทั่ว
- ตัก ใส่จานให้สวยงาม โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ เป็นอันเสร็จสิ้นพิธี หรือหากใครชอบทานผัก ก็สามารถนำผักสลัด เช่น กะหล่ำและแครอทซอย มากินแกล้มกันได้ ไม่เสียรสชาติ

ขอบคุณ : http://one2fat.com/index.php?topic=286.0

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น