25550407

::: น้ำบีทรูท ::: ดื่มดี ยั้บยั้งสมองเสื่อม

Sunday: Global 
สลัดช่วยเรา >> รักษาโลกสวย

 
บีทรูทมีไนเตรทสูง เมื่อรับประทานเข้าไปแบคทีเรียดีในปากจะทำให้ไนเตรทในบีทรูทเป็นไนไทรท ที่นักวิจัยพบว่าสามารถช่วยเปิดหลอดเลือดในร่างกาย เพิ่มปริมาณการไหลเวียนเลือดและออกซิเจน โดยเฉพาะพื้นที่ที่ขาดออกซิเจน ช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือดไปยังสมอง


บีทรูท (หัวผักกาดแดง) เป็นพืชตระกูลเดียวกับหัวผักกาดที่อยู่ใต้ดิน ลักษณะกลมป้อม เปลือกสีออกดำ เนื้อสีแดงเลือดหมู หรือม่วงแดง เมื่อปอกสีจะติดมือ มีต้นกำเนิดอยู่ในแถบเมดิเตอร์เรเนียน บีทรูทเป็นพืชที่ให้วิตามินซีสูง รวมทั้งมี วิตามินเอ วิตามินบี1 บี2 ให้ธาตุแคลเซียม ฟอสฟอรัสและเหล็ก

ส่วนผสม:
    บีทรูทสด 2 หัว
    น้ำสะอาด 1 ถ้วย
    น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
    เกลือป่น 1/3 ช้อนชา

วิธีทำ :
นำบีทรูทมา ปอกเปลือกแล้วล้างน้ำให้สะอาด หั่นให้เป็นฝอยเล็กๆ ใส่เครื่องปั่น เติมน้ำ กรองเอากากออก ใส่หม้อเคลือบตั้งไฟ แล้วเติมน้ำตาลทราย เกลือเล็กน้อย ชิมรสตามชอบ ถ้าต้องการเพิ่มรสชาด ให้ผสมน้ำกระทกรกฝรั่งลงไปด้วยจะทำให้มีกลิ่นหอมน่ารับประทานขึ้น

ขอบคุณ : http://herbal.muasua.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น