Monday: Young |
สลัดช่วยเรา >> | อ่อนวัย |
มะละกอดิบอุดมไปด้วย วิตามินเอและสารเบต้าเคโรทีน วิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา ผม ฟัน
เหงือก สารเบต้าแคโรทีนช่วยต้านโรคมะเร็ง
ช่วยให้ผิวพรรณสดใสลบริ้วรอยสิวฝ้า
ผลสุกและดิบมีวิตามินซี แคลเซียม
ฟอสฟอรัสและเหล็ก วิตามินซี ช่วยป้องกันและรักษาโรคหวัด โรคมะเร็ง
โรคลักปิดลักเปิด เลือดออกตามไรฟันและใต้ผิวหนัง ช่วยไม่ให้แก่ก่อนวัย
แคลเซี่ยม ทำให้กระดูกและฟันแข็งแรง ป้องกันโรคกระดูกพรุน
ฟอสฟอรัสช่วยสร้างกระดูกและฟัน
เหง้าช่วยบารุงเลือดและป้องกันการเป็นโรคโลหิตจาง
สลัดมะละกอแครอท
ส่วนผสม :
1.แครอท 500 กรัม
2.มะละกอดิบ 1 ลูกเล็ก
3.หอมใหญ่ 3 หัว
4.เนื้อกุ้งต้มสุก 200 กรัม
5.มะนาวเขียว 1 ลูก
6.ผักชี 1 ต้น
7.น้ำมันมะกอก 100 มิลลิลิตร
8.พริกสด 2 เม็ด
9.ซอสทาบาสโก้เล็กน้อย
10.เกลือ พริกไทย
1.แครอท 500 กรัม
2.มะละกอดิบ 1 ลูกเล็ก
3.หอมใหญ่ 3 หัว
4.เนื้อกุ้งต้มสุก 200 กรัม
5.มะนาวเขียว 1 ลูก
6.ผักชี 1 ต้น
7.น้ำมันมะกอก 100 มิลลิลิตร
8.พริกสด 2 เม็ด
9.ซอสทาบาสโก้เล็กน้อย
10.เกลือ พริกไทย
1. ปอกเปลือกแครอทและมะละกอ นำไปล้างให้สะอาด ขูดเป็นเส้นๆ ใส่ในชามผสม ตามด้วยผิวมะนาวขูด 1/2 ผล คนให้เข้ากันนำเข้าตู้เย็น
2. ซอย
หัวหอมและสับให้ละเอียด หั่นเนื้อกุ้งเป็นชิ้นเล็กๆ ขนาดประมาณ 1
เซ็นติเมตร ใส่ในชามผสมเติมผิวมะนาวขูด นำมะนาวมาคั้นเอาแต่น้ำ
เติมน้ำมะนาวครึ่งหนึ่งในส่วนผสมที่เตรียมไว้
เติมซอสทาบาสโก้พริกหั่นและผักชีหั่นฝอยครึ่งหนึ่ง
3. ผสมน้ำมันมะกอกกับน้ำมะนาวที่เหลือ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยและผักชีที่เหลือ
4. ตักเส้นมะละกอและแครอทใส่จาน ราดด้วยน้ำยำ คนให้เข้ากัน วางเนื้อกุ้งที่ปรุงรสไว้ตรงกลาง
ขอบคุณ : http://natui.com.au
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น