Tuesday: Beauty |
สลัดช่วยเรา >> | สวยงาม |
[] มังคุดมีฤทธิ์ในการจับอนุมูลอิสระมากกว่า แครอท ราสเบอรรี่ บลูเบอรรี่ ทับทิม ป้องกันการเกิดออกซิเดชันของ LDL ซึ่งเป็นคลอเลสเตอรอลตัวร้าย จึงช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ ช่วยลดความเสี่ยงและชะลอการแก่ได้ด้วย [] อ่านต่อ
ส่วนผสม :
- กุ้งแกะเปลือก 80 กรัม
- พริกขี้หนู 5 เม็ด
- เนื้อมังคุด 80 กรัม
- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- หอมแดงซอย 8 หัว
- ใบสะระแหน่ 5-6 ใบ
- ผักชีซอยตกแต่ง
- กุ้งแห้งป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- ใบสะระแหน่ 15 ใบ
วิธีทำ :
1. ตำพริกขี้หนูให้ละเอียด แล้วนำไปคลุกผสมกับ น้ำปลา น้ำตาล และน้ำมะนาวให้เข้ากันชิมรสให้ได้เปรี้ยวหวานตามชอบ
2. ลวกกุ้งให้สุก จากนั้นนำไปเคล้าในชามเครื่องปรุงที่ผสมไว้ พร้อมเนื้อมังคุดที่แกะไว้แล้วและเครื่องปรุงทั้งหมด จัดใส่จาน แต่งหน้าด้วยไข่ต้ม ผักตามชอบค่ะ โรยหน้าด้วย ใบสะระแหน่ ก่อนเสิร์ฟ
ขอบคุณ : http://lekkathaifood.blogspot.com/2011/05/blog-post_7170.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น