25550418

ยำมะม่วง ::: เปรี้ยวจิ๊ดวิตามินครบ

Tuesday: Beauty
สลัดช่วยเรา >> สวยงาม

[] มะม่วงแก่ดิบจะให้พลังงานต่อร่างกาย มีเส้นใย แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก เบต้า - แคโรทีน วิตามินบีหนึ่ง วิตามินบีสอง ไนอาซิน วิตามินซี []












ส่วนผสม:
- มะม่วงดิบเปรี้ยว     2 ลูก
- หัวหอมแดงซอย    5 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูป่น         2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย        4 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ                3 ช้อนชา
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 2 ช้อนโต๊ะ
- ถั่วลิสงคั่ว                 2 ช้อนโต๊ะ
- ผักชี-ต้นหอม-ผักกาดหอม-สะระแหน่ พริกชี้ฟ้าแดง(ไว้โรยหน้า)

วิธีทำ:
1. ปอกมะม่วงและล้างให้สะอาด แล้วสับให้เป็นเส้นหยาบๆ
2. นำมะม่วงสับที่เตรียมไว้คลุกเค้ากับเครื่องปรุง น้ำตาล เกลือ พริกป่นหรือพริกขี้หนูสดซอย ถ้ามะม่วงเปรี้ยวไม่พอให้เติมน้ำมะนาวเพิ่มความเปรี้ยว
4. ชิมรสให้ได้ 3 รส เปรี้ยว เค็ม หวานและเผ็ดนิดหน่อย ตามใจชอบ
5. ใส่หอมแดงเม็ดมะม่วงหิมพานต์และถั่วลิสงคั่ว คลุกเคล้าให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน
6. ตักใส่จาน และโรยหน้าด้วยผักชีและพริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอยๆ และผักแกล้ม


ขอบคุณ : http://www.mookfood.com/yamall/yammango.asp

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น