25550305

:: สลัดหัวปลีเผา ::

Monday: Young
สลัดช่วยเรา >> อ่อนวัย

: หัวปลีแก้โรคกระเพาะอาหาร ลำไส้ ลดน้ำตาลในเลือด รักษาเบาหวาน บำรุงเลือด ตั้งแต่โบราณสอนกันต่อๆมาว่าผู้หญิงที่คลอดลูกใหม่ๆ ให้รับประทานหัวปลีมากๆ จะได้มีน้ำนมให้เลี้ยงลูกนานๆ

:เครื่องปรุงน้ำสลัดน้ำใส
ต้นหอมสับละเอียด ¼ ถ้วยตวง
หอมแดงสับ ¼ ถ้วยตวง
มัสตาร์ด 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 5% ½ ถ้วยตวง
น้ำเปล่า ½ ถ้วยตวง
ซอสปรุงรส ¼ ถ้วยตวง
พริกไทย ½ ถ้วยตวง
น้ำมันถั่วเหลือง 2 ถ้วยตวง


: วิธีทำ
1.ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดในกลุ่ม 1 ลงไปในชามผสมใบใหญ่ แล้วตีให้เข้ากันด้วยไม้ตีไข่
2.ในระหว่างที่ตีด้วยไม้ตีไข่ เติมน้ำมันลงไปในชามที่มีส่วนผสมทั้งหมดอยู่แล้ว จะทำให้น้ำสลัดข้นขึ้นทันที น้ำสลัดนี้เก็บไว้ได้นาน 2 อาทิตย์

:เครื่องปรุงสลัดหัวปลีเผา
หัวปลีเผาแล้วหั่นเป็นชิ้น
หน่อไม้ฝรั่งย่างหั่นเป็นชิ้น
พริกตุ้มแดงเผาหั่นเป็นชิ้น
พริกตุ้มเขียวเผาหั่นเป็นชิ้น
พริกตุ้มเหลืองเผาหั่นเป็นชิ้น
ไก่ทอดKFC
ใบโหระพาซอย
ใบโหระพาเด็ดเป็นใบ
พาเมซานขูดเป็นแผ่นบาง ๆ
พริกไทยดำบดสด

2 หัว
100 กรัม
1 ลูก
1 ลูก
1 ลูก
ตามต้องการ
½ ถ้วยตวง
½ ถ้วยตวง
สำหรับโรยหน้า
สำหรับโรยหน้า

: วิธีทำ
1.ในชามผสม ใส่หัวปลีเผา หน่อไม้ฝรั่งย่าง พริกตุ้มสามสีเผา ไก่ทอด KFC ใบโหระพา แล้วราดด้วยน้ำสลัด คลุกให้เข้ากัน
2.ตักสลัดใส่จาน โรยหน้าด้วย พาเมซานชีสขูด และพริกไทยดำบดสด เสิร์ฟทันที

ขอบคุณ : http://www.mcdangguide.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น