25550426

ส้มตำถั่วพลูกุ้งสด ::: โปรตีนสูงปรุงรสแซ่บ

Thursday: Mind 
สลัดช่วยเรา >> ใจเยือกเย็น


[] ถั่วพูมีกากใยอาหารมากทำให้ระบบขับถ่ายเป็นไปอย่างปกติ ท้องไม่ผูก เมล็ดถั่วพูให้โปรตีนสูงกว่าเมล็ดถั่วเหลือง และในทุกส่วนที่นำมากินได้ของถั่วพูล้วนประกอบไปด้วยโปรตีน ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม แคลเซียม แมกนีเซียม และเหล็ก []










ส่วนผสม :
- ถั่วพลูสด ซอยบาง 1 ถ้วย
- พริกขี้หนูสวน 7 เม็ด
- กระเทียมไทย 3-4 กลีบ
- มะเขือเทศ 3 ผล
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลป็บ า ซ้อนโตะ
- ก้งสด 5 ตัว
- ถั่วลิสงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ :
1. กุ้งสดปอกเปลือกไว้หาง ลวกในน้ำเดือดให้สุก รีบตักขึ้นพักไว้
2. โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียมพอแหลก ใส่ถั่วฝักยาว มะเขือเทศ โขลกคลุกเคล้าเบาๆมือให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วย น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา โขลกรวมกัน
3. ใส่ถั่วพลู กุ้งลวก เคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามใจชอบ เผ็ด เปรี้ยว หวาน เค็ม
5. ตักใส่จานโรยด้วยถั่วลิสง ยกไปเสิร์ฟพร้อมกับ ผักสด ผักลวกต่างๆ ได้ทันที

ขอบคุณ : http://www.ladysquare.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น