25550606

ซุปงาดำ ::: ชะลอวัย บำรุงผิวสวย

Wednesday: Healthy 
สลัดช่วยเรา >> แข็งแรง

[] งาดำชะลอความแก่ เพิ่มความอ่อนเยาว์ให้กับผิวได้อย่างน่ามหัศจรรย์เลยทีเดียวอันเป็นเพราะงาดำนั้น มีสารอาหารที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระอยู่เป็นจำนวนมาก เช่น วิตามินเอ บีรวม ช่วยดูแลเรื่องผิวพรรณ วิตามินซี ช่วยสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ซึ่งเป็นส่วน ประกอบของชั้นผิวหนังแท้ และวิตามินอี ในงาดำยังช่วยซ่อมแซมผิวและยังสร้างภูมิคุ้มกันใหักับผิวทั้งยังช่วยเก็บ ออกซิเจนและลดคอเลสเตอรอลในเลือดอีกด้ว []



ส่วนผสม :
- ลูกเดือย 1 ถ้วยตวงแช่น้ำธรรมดา 5 ชั่วโมง(ถ้าน้ำร้อนใช้เวลา1 ชั่วโมง)
- ถั่วแดง 1 ถ้วยตวงแช่น้ำธรรมดา 5 ชั่วโมง (ถ้าน้ำร้อนใช้เวลา1 ชั่วโมง)
- เม็ดบัว 1 ถ้วยตวงแช่น้ำธรรมดา 3 ชั่วโมง (ถ้าน้ำร้อนใช้เวลา1 ชั่วโมง)
- ข้าวกล้อง 2 ถ้วยตวง แช่น้ำธรรมดา 2 ชั่วโมง (ถ้าน้ำร้อนใช้เวลา1 ชั่วโมง)
- ข้าวโอ๊ต 1 1/2 ถ้วยตวง
- จมูกข้าว 1 ถ้วยตวง
- งาดำป่น 2 ถ้วยตวง
- ครีมเทียม 1 ถ้วยตวง
- เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำผึ้ง 1 ถ้วยตวง

วิธีทำ :
1. นำลูกเดือย ถั่วแดง เม็ดบัว ข้าวกล้อง มาต้มรวมกันจนสุกน้ำงวด โดยใส่น้ำประมาณ 8 ถ้วย
2. นำมาแบ่งปั่นแล้วกรองกากโดยที่ร่อนแป้ง แล้วนำกากมาปั่นรวมกับที่จะปั่นอีกครั้งหนึ่ง ใส่น้ำระหว่างปั่นด้วยประมาณ 2 ลิตร หลังจากกรองเสร็จจะได้น้ำธัญพืชข้นๆ ดังภาพ
3. นำข้าวโอ๊ต จมูกข้าว งาดำป่น ครีมเทียม มาผสมลงไปในหม้อน้ำธัญพืชข้นๆ ใส่เกลือ น้ำผึ้งชิมรสตามชอบใจ
4. นำไปตุ๋นประมาณ 1/2 ชั่วโมง ตักเสริฟได้เลย เวลาเสริฟโรยหน้าด้วยถั่วเขียวทอด

ขอบคุณ : http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=buddy&month=10-2005&date=26&group=6&gblog=123

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น